Đoán giải tử vi hôn nhân của ngôi sao võ thuật lý liên kiệt

Là một diễn viên võ thuật nổi tiếng ở Holywood, đứng đầu quỹ từ thiện lớn, có một cuộc hôn nhân “cơm lành, canh ngọt”, nhiều người gọi Lý Liên Kiệt là người đàn ông hạnh phúc nhất Trung Quốc. Người ta nói rằng Lý Liên Kiệt không phải không gặp những thất bại nhưng có được điều đó là nhờ sự nỗ lực và cố gắng không ngừng của bản thân diễn viên họ Lý. Tuy nhiên, các nhà âm dương thì lại khẳng định, điều này được quy định từ trong bản mệnh và tướng mạo của Lý Liên Kiệt.

t409121

Năm 1980, khi bộ phim “Thiếu lâm tự” bắt đầu khởi quay, Lý Liên Kiệt được đạo diễn của bộ phim là Trương Hâm Đạm lựa chọn vào vai chính. Ngay từ bộ phim đầu tay, Lý Liện Kiệt đã thu được thành công vang dội. “Thiếu lâm tự” đã trở thành mồi lửa làm bùng lên không khí phim võ thuật trên toàn cầu vốn đã nguội lạnh kể từ khi Lý Tiểu Long qua đời.

Lý Liên Kiệt

Cũng kể từ đó, Lý Liên Kiệt nghiễm nhiên trở thành một ngôi sao phim võ thuật lớn của thế giới được rất nhiều người biết tới. Đây cũng là thời gian Lý Liên Kiệt quyết định kết hôn với người vợ đầu của mình – nữ diễn viên Hoàng Thu Yến. Hai người quyết định đến với nhau vào năm 1986 khi cùng nhau tham gia bộ phim “Thiếu lâm tiểu tử”.

Tuy nhiên, cuộc hôn nhân chỉ kéo dài 5 năm thì kết thúc. Hai người ly hôn vào năm 1991 sau khi đã có với nhau hai người con gái.

Tới đầu những năm 90, sau khi ly dị người vợ đầu, Lý Liên Kiệt chuyển tới Hồng Kông để phát triển sự nghiệp. Bộ phim đầu tiên của Lý Liên Kiệt ở Hồng Kông – “Hoàng Phi Hồng” một lần nữa lại khiến tên tuổi của chàng diễn viên họ Lý lên như diều gặp gió.

Với doanh thu 30 triệu đô la Hồng Kông, một con số kỷ lục thời bấy giờ, Lý Liên Kiệt và bộ phim “Hoàng Phi Hồng” đã bắt đầu một trào lưu phim võ thuật mới của Hồng Kông. Lý Liên Kiệt là người Trung Quốc đại lục duy nhất thành công tại thị trường điện ảnh Hồng Kông và cũng là cái tên duy nhất có thể sáng ngang với ngôi sao võ thuật Thành Long tại Hồng Kông.

Bắt đầu từ năm 1997, Lý Liên Kiệt rời Hồng Kông tới Holywood và phát triển sự nghiệp của mình tại đây. Với những thành công đã có, Lý Liên Kiệt được mời tham gia khá nhiều các bộ phim thuộc loại “bom tấn” của Holywood. Đây cũng là thời gian Lý Liên Kiệt kết hôn với Trí Lợi, người vợ thứ 2 của mình sau 10 năm quen biết và sát cánh bên nhau.

Tuy nhiên, tên tuổi của Lý Liên Kiệt chỉ thực sự trở thành cái tên được những người yêu điện ảnh trên toàn thế giới biết tới khi anh trở lại Trung Quốc và vào vai nhân vật chính trong bộ phim “Anh hùng” (Hero) của đạo diễn nổi tiếng của Trung Quốc – Trương Nghệ Mưu vào năm 2002.

Với doanh thu 177 triệu đô la Mỹ, “Anh hùng” của Lý Liên Kiệt trở thành bộ phim Trung Quốc có doanh thu lớn nhất trên toàn thế giới. Cùng với nó, Lý Liên Kiệt trở thành ngôi sao vào loại hàng đầu cả ở Trung Quốc, Hồng Kông và Holywood. Từ đó tới nay, dù không tham gia nhiều bộ phim, song bất cứ bộ phim nào Lý Liên Kiệt tham gia đều trở thành “bom tấn” với mức doanh thu kỷ lục.

Vào năm 2007, sau khi hoàn thành bộ phim “Đầu danh trạng”, Lý Liên Kiệt bắt đầu tích cực tham gia các hoạt động từ thiện. Trong một buổi trả lời phỏng vấn, Lý Liên Kiệt tuyên bố, đối với bản thân, điện ảnh chỉ là phụ còn từ thiện mới là sự nghiệp chính. Và quả thực, Lý Liên Kiệt đã cố gắng thực hiện tuyên bố của mình. Quỹ từ thiện do Lý Liên Kiệt và vợ mình thành lập có những đóng góp rất lớn trong các hoạt động cộng đồng trên khắp Trung Quốc. Từ một ngôi sao võ thuật hàng đầu Trung Quốc và thế giới, giờ đây Lý Liên Kiệt còn được hàng triệu người biết tới như một người sẵn sàng hy sinh tất cả cho sự nghiệp từ thiện.

Mặc hôn nhân trắc trở, phải kết hôn tới 2 lần, tuy nhiên, Lý Liên Kiệt vẫn được coi là một người vô cùng may mắn trong đường tình duyên. Đổ vỡ trong cuộc hôn nhân thứ nhất, nhiều người nói Lý Liên Kiệt là phản bội, thậm chí ăn cháo đá bát. Hoàng Thu Yến vốn là bạn học với Lý Liên Kiệt trong trường thể dục thể thao Bắc Kinh.

Lý Liên Kiệt và vợ hai

Hơn 20 năm sớm tối bên nhau, lại thêm Hoàng Thu Yên hơn Lý Liên Kiệt tới 2 tuổi và học trên lớp nên chăm sóc Lý Liên Kiệt vô cùng chu đáo. Và có lẽ, Lý Liên Kiệt cảm động và quyết định đi đến kết hôn cũng vì sự chăm sóc và gần gũi của cô bạn học họ Hoàng này. Tuy nhiên, cũng vì tình cảm dành cho nhau không thật chín chắn nên sau đó, tình cảm giữa hai người dần rạn nứt khi cả hai liên tiếp phải chạy theo các dự án phim mà mình tham gia.

Trong một lần tâm sự với báo giới, Lý Liên Kiệt đã nói rằng, khi đó, chính anh là người chủ động muốn ly hôn, tuy nhiên, tình cảm mà Hoàng Thu Yến dành cho anh vẫn không thay đổi. Chính vì vậy, mối quan hệ giữa hai người mới duy trì được tới 6 năm cho tới khi Lý Liên Kiệt gặp Lợi Trí, người vợ thứ 2 của mình vào năm 1989. Và cho tới nay, dù hai người đã ly hôn, Hoàng Thu Yến vẫn như ngày nào, dành cho Lý Liên Kiệt những tình cảm tốt đẹp nhất.

Cuộc hôn nhân thứ hai được nhiều người cho là thực sự mỹ mãn đối với ngôi sao võ thuật họ Lý. Lợi Trí là một người phụ nữ đẹp và đầy tài năng. Cô từng tham gia cuộc thi Hoa hậu châu Á vào năm 1986 và là một trong số những gương mặt được đánh giá là đẹp nhất tại cuộc thi này. Nhưng điều quan trọng là tình cảm mà Lý Liên Kiệt và Lợi Trí dành cho nhau thực sự là thứ tình cảm chính chắn.

Gặp nhau từ năm 1989, trong suốt 10 năm sau đó, hai người đã sát cánh bên nhau trong giai đoạn Lý Liên Kiệt gặp nhiều khó khăn nhất ở Holywood, rồi lại quay trở về Trung Quốc. Rồi mãi tới năm 1999, hai người mới quyết định kết hôn. Khoảng thời gian ấy đủ để hai người thử thách tình cảm của mình. Và chẳng có gì phải ngạc nhiên khi Lý Liên Kiệt khẳng định rằng mình cực kỳ mãn nguyện với cuộc hôn nhân hiện tại và sẵn sàng hy sinh tất cả vì Lợi Trí.

Theo các nhà nhân tướng học, Lý Liên Kiệt trở thành người đàn ông hạnh phúc nhất Trung Quốc là nhờ trên khuôn mặt diễn viên họ Lý có rất nhiều điểm xuất chúng. Đầu tiên, là “tai cao hơn mi”. Trong quan niệm nhân tướng học, những người có tai cao hơn mi mắt là những người thông minh và phản ứng cực nhanh trước tất cả các tình huống.

Đây có lẽ là lý do vì sao Lý Liên Kiệt lại trở thành “cao thủ võ thuật đệ nhất” khi tuổi đời còn rất trẻ. Một đặc điểm hơn người nữa ở Lý Liên Kiệt đó là đôi mắt. Đôi mắt của diễn viên họ Lý linh hoạt và rất có thần. Người ta thường nói đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, thực ra cũng có nguyên do. Bởi lẽ, ở đôi mắt người ta có thể nhìn thấy khí sắc cũng như vận khí của một người. Trong nhân tướng học, đôi mắt có thần cũng mang theo vận mệnh tươi sáng và may mắn. Lý Liên Kiệt là thuộc vào trường hợp này. Ngoài ra, môi của Lý Kiệt tương đối dày.

Theo nhân tướng học thì những người đàn ông có môi dày thường là những người rất có trách nhiệm với gia đình. Với những người đàn ông này thì dù là tình mới hay vợ cũ họ đều cảm thấy có trách nhiệm và chăm sóc hết sức mình. Đây có lẽ là lý do khiến Lý Liên Kiệt vẫn được Hoàng Thu Yến dành cho những tình cảm tốt đẹp dù hôn nhân của hai người đã tan vỡ chỉ sau 5 năm chung sống.

Ngoài những đặc điểm khuôn mặt, bản mệnh của Lý Liên Kiệt cũng cho thấy, không phải ngẫu nhiên chàng diễn viên họ Lý lại có thể trở thành người đàn ông hạnh phúc nhất đất nước Trung Quốc. Theo tính toán của các nhà âm dương, Lý Liên Kiệt thuộc mệnh thủy, thích hợp nhất với hành Kim và Thủy, tối kỵ với Mộc và Thổ. Tuy nhiên, may mắn là từ cả cuộc đời của Lý Liên Kiệt từ khi sinh ra cho tới khi thành danh đều phát triển về hướng Tây Bắc.

Người ta nói rằng, bản mệnh Lý Liên Kiệt đã tốt lại được vận trợ giúp, thành ra Lý Liên Kiệt là người cực kỳ may mắn. Điều này có lẽ không sai khi mà một người xuất thân con nhà võ vốn không hề được đào tạo chút nào về nghề diễn lại có thể trở thành ngôi sao hàng đầu ngay trong bộ phim đầu tiên mà mình tham gia. Rồi sau đó, mọi thành công đến với Lý Liên Kiệt một cách dễ dàng tới mức khó có thể tin từ công danh, sự nghiệp cho tới hôn nhân.

Cũng theo các nhà âm dương thì vận hạn duy nhất trong cuộc đời Lý Liên Kiệt chính là vào năm 1986 – 1987 năm Bính Dần và Đinh Mão. Trong hai năm nay cung hành tuất gặp sao Mộc tinh chiếu hạn, chắc chắn có chuyện thị phi. Có lẽ đây là năm mà cuộc hôn nhân đầu tiên của Lý Liên Kiệt với Hoàng Thu Yến bắt đầu rạn nứt. Vì theo Lý Liên Kiệt, họ đã cố gắng duy trì mối quan hệ 3 năm trước khi quyết định chia tay nhau.

Bài hay khác

Hotline